0931 855 488 phongtro43@gmail.com

Tin nhanh Đà Nẵng - 26/11/2020 - 68 Lượt xem

Bắt tạm giam đối tượng “nổ” chạy án, lừa luôn tiền của em vợ

Ngày 26/11, Dân Trí đưa tin, Công an quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Phúc Hạnh (38 tuổi, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồ sơ điều tra thể hiện, đầu tháng 9, T.V.H (27 tuổi, trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) và P.N.D (23 tuổi, trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) đi trộm vật liệu xây dựng của một công trình.

Sau đó, H. bị công an quận Cẩm Lệ triệu tập để điều tra, còn D. thì công an chưa phát hiện hành vi phạm tội.

Trong thời gian được gia đình bảo lãnh, H. liên hệ với D. rồi bàn cách chạy án. Hai người này sau đó đã tìm gặp Hạnh là anh rể của H. nhờ giúp đỡ để không bị xử lý hình sự. Mặc dù không có mối quan hệ với ai nhưng Hạnh “nổ” với em vợ là có thể chạy án được.

Sau đó, Hạnh đã nhiều lần lấy tiền của hai thanh niên sắp bị khởi tố tổng cộng 290 triệu đồng, trong đó tiền của D. là 200 triệu đồng và em vợ là 90 triệu đồng.

Đến ngày 5/11, H. và D. bị công an triệu tập để nhận quyết định khởi tố bị can. Do lo sợ sẽ phải đi tù, D. liên hệ Hạnh để hỏi thăm vụ việc đã được giải quyết như thế nào thì Hạnh tiếp tục yêu cầu D. đưa thêm 30 triệu đồng nữa để Hạnh gặp Viện kiểm sát và công an nhằm giảm nhẹ án.

Nghi ngờ mình bị lừa, H. và D. đã trình báo cơ quan công an. Nhận tin báo, công an đã theo dõi và bắt quả tang khi Hạnh nhận số tiền 30 triệu đồng, theo Vietnamnet.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Đăng Khoa (t/h)

 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-tam-giam-doi-tuong-no-chay-an-lua-luon-tien-cua-em-vo-a497817.html

Bài viết liên quan