0931 855 488 phongtro43@gmail.com

Tin nhanh Đà Nẵng - 01/12/2021 - 50 Lượt xem

Cái kết cho người đàn ông nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép

Tại phiên toà, Xue Xiao Rong thừa nhận, ở Trung Quốc đã có vợ con. Cuối 2019, từ Thái Lan nhập cảnh vào Việt Nam hợp pháp bằng thị thực du lịch.

Trong quá trình lưu trú ở Tp.Hải Phòng, bị cáo làm việc tại 1 công ty thực phẩm đông lạnh. Bị cáo được gia hạn thị thực 3 lần, lần thứ 3 là hạn đến ngày 21/8/2020.

Khoảng tháng 6/2020, bị cáo quen biết và có tình cảm với chị Mai Thị T. (SN 1997), ngụ tỉnh Hải Dương. Trong quá trình sống chung, bị cáo giấu nhẹm việc mình đã có gia đình ở quê nhà và muốn cưới chị T. làm vợ.

Ngày 6/11/2020, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nơi lưu trú, bị cáo không xuất trình được hộ chiếu, thị thực do đang gửi đi gia hạn.

Sau đó khi biết không thể gia hạn được, Xue Xiao Rong không đến Công an Tp.Hải Phòng làm việc mà cùng chị T. vào Tp.Đà Nẵng thuê trọ ở, để trốn tránh sự kiểm tra, xử lí của lực lượng chức năng Tp.Hải Phòng.

Ngày 16/12/2020, Xue Xiao Rong bị Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Tp.Hải Phòng xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng về hành vi sử dụng chứng nhận tạm trú quá thời hạn từ 16 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép quy định tại Điều 17 Nghị định 167/2013/NĐ-CP và yêu cầu xuất cảnh về nước trước ngày 21/12/2020.

Xue Xiao Rong chuyển tiền nhờ bạn đóng tiền phạt cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Tp.Hải Phòng. Đồng thời, bị cáo tìm cách để làm thị thực ở Tp.Đà Nẵng nhưng chi phí cao nên vẫn chưa gia hạn được.

Ngày 27/1/2021, Công an phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng kiểm tra hành chính cơ sở lưu trú ở địa phương thì phát hiện Xue Xiao Rong lưu trú mà không có thị thực, không được đăng kí lưu trú với cơ quan chức năng.

Khi được nói lời sau cùng, Xue Xiao Rong mong muốn, chị T. sẽ chờ đợi mình trong quá trình thụ án.

Khi được hỏi về nguyện vọng này của bị cáo, chị T. cho biết sẽ không chờ. Lý do vì bị cáo đã lừa dối, không nói sự thật về việc đã có vợ con ở quê.

Hồ sơ điều tra - Cái kết cho người đàn ông nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép

Bị cáo nhận mức án thích đáng. 

Sau giờ nghị án, HĐXX nhận định, mặc dù biết rõ bản thân bị xử phạt nhưng bị cáo vẫn cố ý không chấp hành các quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời, bị cáo vẫn ở lại Việt Nam trái phép, thay đổi nơi cư trú từ Tp.Hải Phòng vào Tp.Đà Nẵng.

Hành vi phạm tội của bị cáo trực tiếp xâm phạm đến trật tự quản lí hành chính trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh của nước Việt Nam đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trị an trên địa bàn Tp.Đà Nẵng do đó cần xử phạt bị cáo mức án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung đối với xã hội.

Sau khi xem xét tất cả các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX quyết định tuyên phạt mức án trên. Ngoài ra, bị cáo còn bị áp dụng hình phạt bổ sung, trục xuất rời khỏi lãnh thổ Việt Nam sau khi chấp hành xong bản án tù.

 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cai-ket-cho-nguoi-dan-ong-nuoc-ngoai-o-lai-viet-nam-trai-phep-a535657.html

Bài viết liên quan