0931 855 488 phongtro43@gmail.com

Tin nhanh Đà Nẵng - 15/10/2021 - 39 Lượt xem

Đà Nẵng cho phép phục vụ ăn uống tại chỗ, tổ chức đám cưới

Chiều 15/10, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng thông tin, từ 0h ngày 16/10 chính thức áp dụng tạm thời một số biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn.

Theo đó, Tp.Đà Nẵng cho phép hầu hết các hoạt động, dịch vụ đi vào hoạt động có điều kiện và biện pháp hạn chế.

Hoạt động hội họp, tập huấn, hội thảo,… do cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo, thờ tự, tín ngưỡng tổ chức, tập trung không quá 40 người; trường hợp có từ 95% số người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 120 người.

Tiệc đám hiếu, đám hỷ, liên hoan, tân gia,… tổ chức tại nhà riêng, tập trung không quá 30 người.

Hoạt động phục vụ khách ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng (kể cả nhà hàng tiệc cưới), cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (gọi chung là nhà hàng, quán ăn), phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn. Trường hợp 50% công suất của nhà hàng, quán ăn mà có trên 200 người thì cũng chỉ được phục vụ không quá 200 người cùng một thời điểm.

Rạp chiếu phim, được hoạt động tối đa không quá 50% công suất.

Hoạt động tại cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; luyện tập, thi đấu thể dục, thể thao tổ chức trong nhà, tập trung không quá 40 người; trường hợp có từ 95% số người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 200 người.

Sự kiện - Đà Nẵng cho phép phục vụ ăn uống tại chỗ, tổ chức đám cưới

Hầu hết các hoạt động, dịch vụ Tp.Đà Nẵng cho phép hoạt động có điều kiện và biện pháp hạn chế.

Các hoạt động tổ chức ngoài trời, tập trung không quá 100 người; trường hợp từ 95% số người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 300 người.

Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, phục vụ không quá 5 người cùng một thời điểm.

Tất cả người dân khi tham gia các hoạt động phải tuân thủ yêu cầu chung. Đối với cá nhân, thực hiện nghiêm quy định 5K; có mã QR và thường xuyên sử dụng mã QR khi vào/ra địa điểm công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người.

Khi có triệu chứng nghi mắc Covid-19 (ho, sốt, đau họng, mất vị giác, khứu giác…) không được tự ý đi mua thuốc chữa bệnh, phải báo cơ sở y tế nơi gần nhất để được phân luồng, khám sàng lọc.

Đối với cơ quan, tổ chức, đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, phải có phương án/kế hoạch hoạt động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong từng lĩnh vực theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch và các bộ, ngành Trung ương; chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, các tổ chức, đơn vị phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lý thông tin người vào/ra địa điểm công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người.

UBND Tp.Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Trong trường hợp có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, vùng thực hiện cách ly y tế do Chủ tịch UBND quận, huyện quyết định thiết lập ở phạm vi nhỏ nhất, hẹp nhất có thể như tổ dân phố, khu phố, thôn, xóm, tuyến đường, hẻm hoặc nhỏ hơn.

 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-cho-phep-phuc-vu-an-uong-tai-cho-to-chuc-dam-cuoi-a530828.html

Bài viết liên quan