0931 855 488 phongtro43@gmail.com

Tin nhanh Đà Nẵng - 30/06/2020 - 126 Lượt xem

Đà Nẵng “chơi lớn”, đầu tư hơn 759 tỷ đồng mở rộng Vườn tượng APEC


Tổng mức đầu tư dự án này hơn 759 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách. Trong đó, chi phí đền bù, giải toả hơn 623 tỷ đồng, chi phí xây dựng hơn 109 tỷ đồng. Số tiền còn lại là các chi phí khác.

Chiều 29/6, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng xác nhận, đã phê duyệt dự án đầu tư công trình xây dựng Vườn tượng APEC mở rộng.

Đầu tư - Đà Nẵng “chơi lớn”, đầu tư hơn 759 tỷ đồng mở rộng Vườn tượng APEC

Một góc Vườn tượng APEC.

Theo ông Thơ, việc mở rộng Vườn tượng APEC phù hợp với nguyện vọng của đông đảo người dân thành phố, không những tạo điểm nhấn không gian kiến trúc phía Tây cầu Rồng, mà còn đáp ứng nhu cầu thụ hưởng không gian xanh, vui chơi, giải trí của người dân thành phố và du khách. Đây sẽ là nơi lý tưởng để tổ chưc các hoạt động văn hoá, lễ hội.

Dự án này được Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị TP.Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án.

Khu đất xây dựng có diện tích đất 8.668 m2. Tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, lối đi bộ, vườn dạo… được nâng cốt từ thấp đến cao.

Khu trung tâm là điểm nhấn kiến trúc chính với hệ thống kết cấu mái vòm rộng. Phía dưới mái vòm là không gian sinh hoạt cộng đồng.

Tầng hầm bố trí khu vực để xe công cộng và các phòng kỹ thuật. Tầng một bố trí nhà vệ sinh công cộng, không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch.

Tầng hai (tầng mái) bố trí không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước, cây xanh để tạo điểm nhấn cảnh quan.

Vườn tượng APEC được khánh thành năm 2017 tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu. Vườn tượng này là một trong những công trình phục vụ chào mừng Tuần lễ cao cấp APEC 2017 tại TP.Đà Nẵng.

Đầu tư - Đà Nẵng “chơi lớn”, đầu tư hơn 759 tỷ đồng mở rộng Vườn tượng APEC (Hình 2).

Phối cảnh Vườn tượng APEC mở rộng. 

Từ đó đến nay, vườn tượng APEC trở thành một trong những điểm đến của du khách trong và ngoài nước khi tới TP.Đà Nẵng tham quan, du lịch.

TP.Đà Nẵng nhận thấy cần mở rộng vườn tượng APEC nên quyết định thu hồi khu đất liền kề rộng 6.000m2. Sau đó, TP.Đà Nẵng lựa chọn thiết kế dựa trên ý tưởng cánh diều bay cao để thi công mở rộng dự án này. Bên cạnh vườn tượng, công viên mở rộng còn có các khu vực tiện ích như âm nhạc đường phố, triển lãm, hội sách, hồ nước, đài phụ nước…

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-choi-lon-dau-tu-hon-759-ty-dong-mo-rong-vuon-tuong-apec-a480634.html

Bài viết liên quan

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com