0931 855 488 phongtro43@gmail.com

Tin nhanh Đà Nẵng - 09/09/2019 - 145 Lượt xem

Đà Nẵng: Đề nghị rút giấy phép hoạt động phòng khám Đa khoa Hữu Nghị

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, phòng khám này có nhiều sai phạm. Đáng lưu ý, phòng khám này từng vi phạm, ngoài bị phạt tiền có xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 3 đến 6 tháng.

Ngày 9/9, đại diện sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, sở đã có kết luận về phòng khám Đa khoa Hữu Nghị (quận Thanh Khê), có nhiều vi phạm trong hoạt động khám và chữa bệnh.

Vừa qua, sở Y tế TP.Đà Nẵng đã kết hợp với phòng Nghiệp vụ y, phòng Quản lý hành nghề y tế sở Y tế, Công an TP.Đà Nẵng, bệnh viện Đà Nẵng, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng tiến hành kiểm tra phòng khám Đa khoa Hữu Nghị. Trong quá trình kiểm tra, thanh tra sở Y tế xác định, phòng khám này có nhiều sai phạm.

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị được xác định có nhiều sai phạm.

Theo đó, giám đốc sở Y tế TP.Đà Nẵng chuyển thanh tra sở xử lý các hành vi vi phạm tại phòng khám Đa khoa Hữu Nghị. Thứ nhất, phòng khám này không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định. Thứ hai, có trường hợp nhân viên không đeo biển tên. Theo quy định pháp luật, mỗi trường hợp sai phạm trên sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng.

Thứ ba, đoàn kiểm tra xác định, phòng khám Đa khoa Hữu Nghị có một số dịch vụ không được niêm yết giá. Trường hợp này sẽ bị xử phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Thứ tư, phòng khám này chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi. Theo quy định, trường hợp này sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Đặc biệt, quá trình kiểm tra cũng cho thấy, có trường hợp, phòng khám này thực hiện điều trị cắt bao quy đầu và vật lý trị liệu cho bệnh nhân thực hiện trước khi sở Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật. Trường hợp này phòng khám vi phạm quy định cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

Trường hợp này, đại diện sở Y tế TP.Đà Nẵng nêu rõ: “Quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 29 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP: Phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng. Hình thức xử phạt sổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 3 đến 6 tháng”.

Sở Y tế yêu cầu phòng khám Đa khoa Hữu Nghị chấp hành nghiêm túc việc xử lý vi phạm hành chính của thanh tra sở Y tế đối với các hành vi vi phạm hành chính như đã nêu ở phần trên.

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị được giới thiệu là phòng khám được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. Đơn vị này có một số bác sĩ quốc tịch Trung Quốc có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Tuy nhiên, thời gian qua, phòng khám này có một số tai tiếng về việc “vẽ” bệnh thu tiền giá cắt cổ.

Bài viết liên quan