0931 855 488 phongtro43@gmail.com

Tin nhanh Đà Nẵng - 16/09/2021 - 29 Lượt xem

Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19

Bệnh nhân thứ nhất là chị V.H.D.T, SN 1978, ngụ phường Thanh Bình, quận Hải Châu, ở cùng nhà với bệnh nhân P.T.D được ghi nhận mắc Covid-19 trước đó. Sau khi P.T.D trở thành F0, lực lượng y tế đã cách ly tập trung đối với chị V.H.D.T theo quy định và tiến hành xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ hai là cháu T.H.T, SN 2009, ngụ phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, được ghi nhận mắc Covid-19 trong khu vực phong tỏa K14 Nguyễn Phước Chu. Đây là nơi phát hiện ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng ngày 15/9.

Sự kiện - Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19

Ngày 16/9, Tp.Đà Nẵng phát hiện 2 ca mắc Covid-19.

Hiện, có 32/56 xã, phường trên địa bàn thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và không còn khu phong tỏa.

Cụ thể, huyện Hòa Vang có 9 xã, gồm: Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phước, Hòa Ninh.

Quận Sơn Trà có 6 phường, gồm: An Hải Bắc, Mân Thái, An Hải Tây, Phước Mỹ, Nại Hiên Đông, Thọ Quang.

Quận Ngũ Hành Sơn có 4 phường, gồm: Hòa Quý, Hoà Hải, Mỹ An, Khuê Mỹ.

Quận Hải Châu có 5 phường, gồm: Phước Ninh, Nam Dương, Hải Châu 1, Hòa Cường Nam, Bình Hiên.

Quận Thanh Khê có 5 phường, gồm: Hòa Khê, Thanh Khê Đông, Thạc Gián, Chính Gián, Xuân Hà.

Quận Cẩm Lệ có 2 phường, gồm: Khuê Trung, Hòa Thọ Tây.

Quận Liên Chiểu có phường Hòa Khánh Bắc.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Tp.Đà Nẵng cho rằng, số ca mắc Covid-19 đã được kiểm soát, ngày càng giảm nhưng các địa phương phải chủ động trong việc xử lý, khoanh vùng nếu phát hiện F0 trong cộng đồng, nhằm ngăn chặn dịch lây lan.

Sự kiện - Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 (Hình 2).

Việc xét nghiệm, bóc tách F0 tiếp tục được chính quyền Tp.Đà Nẵng coi trọng. 

Từ ngày 16/9, Tp.Đà Nẵng lần thứ hai nới lỏng cách ly xã hội. Theo quy định mới, người ở “vùng đỏ” vẫn ở yên tại chỗ.

Ở “vùng vàng”, mỗi hộ được cử một người đi mua lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu trực tiếp 5 ngày/lần, phải mang theo giấy mua hàng có mã QR.

Các cửa hàng vật liệu xây dựng; dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính; cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp được bố trí tối đa 50% số người làm việc. Người dân được đến các cửa hàng này trong phạm vi cùng thôn, tổ dân phố; trường hợp cần thiết đi ra khỏi phạm vi thôn, tổ dân phố phải có giấy đi đường do UBND phường, xã cấp.

Thành phố cũng cho phép cửa hàng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa xe gắn máy, ôtô hoạt động toàn bộ nhân lực. Các cửa hàng, doanh nghiệp cấp gas, điện, nước, xăng dầu được bố trí 50%; ngân hàng, cảng biển, cảng hàng không, nhà ga đường sắt, trạm quản lý đường bộ được bố trí 70%.

Hoạt động bưu chính, viễn thông, báo chí và phát hành báo chí được bố trí tối đa số người làm việc. Trong khi đó, cơ sở kinh doanh dịch vụ bổ trợ doanh nghiệp chứng khoán, đăng kiểm…; dịch vụ bổ trợ tư pháp công chứng, luật sư, đấu giá… được bố trí 50%.

Nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp nếu dưới 100 nhân viên, bố trí tối đa người làm việc; trên 100 nhân viên được bố trí 70%. Khu vực ngoài khu công nghệ cao và các khu công nghiệp; nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất được bố trí 70% nếu quy mô nhân viên dưới 100 người; bố trí tối đa 50% nếu trên 100 người.

Cơ quan, công sở được bố trí tối đa 70% số người làm việc, trừ lực lượng tham gia trực tiếp phòng chống dịch như công an, quân đội, y tế, ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp. Cơ quan, công sở có 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin thì toàn bộ đi làm.

Các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố được thi công với tối đa người làm việc, nếu có lao động ngoại tỉnh phải thực hiện “3 tại chỗ”.

Đối với “vùng xanh” và “liên vùng xanh”, tức nhiều “vùng xanh” cấp phường, quận liền kề nhau, người dân được tham gia các hoạt động như ở “vùng vàng”.

Người ở “vùng xanh” được cấp giấy mã QR để cử một người đi mua hàng trực tiếp tại siêu thị, chợ truyền thống, tần suất 3 ngày/lần.

Người dân cũng được nới lỏng thêm thời gian tập thể dục ngoài trời từ 17h đến 19h, giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tiếp tục bán mang về, chưa được phục vụ tại chỗ.

 

 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-ghi-nhan-them-2-ca-mac-covid-19-a527777.html

Bài viết liên quan