0931 855 488 phongtro43@gmail.com

Tin nhanh Đà Nẵng - 04/08/2021 - 44 Lượt xem

Đà Nẵng: Ký khống 7 giấy đi đường, doanh nghiệp bị phạt 15 triệu đồng

Ngày 4/8, Công an quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng đề xuất lên UBND cấp quận xử phạt 1 cá nhân và 1 tổ chức vì hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quy định tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ – CP của Chính phủ.

Trước đó, qua tuần tra kiểm soát, cơ quan công an đã phát hiện và thu hồi từ nhiều người 7 giấy đi đường cùng do Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP – quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cấp nhưng có dấu hiệu vi phạm quy định.

Theo đó, có 6 giấy không có ghi thông tin người dùng và 1 giấy ghi tên ông T.V.C., trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ. Tuy nhiên ông C., không phải là nhân viên Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP. Tất cả 7 tờ giấy đi đường đều đã có sẵn chữ ký Giám đốc và con dấu doanh nghiệp.

An ninh - Hình sự - Đà Nẵng: Ký khống 7 giấy đi đường, doanh nghiệp bị phạt 15 triệu đồng

Người dân ra đường không thuộc diện cần thiết sẽ bị xử phạt ở Đà Nẵng.

Tiến hành xác minh, công an làm rõ sự việc như sau: 7 tờ giấy đi đường trên xuất phát từ ông Trịnh Đình T., trú phường Hòa An, là nhân viên Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP. Ông này đã đến hợp tác xã xin giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 05 từ chủ doanh nghiệp. Sau khi xin cho mình một tờ để trống nội dung nhưng có chữ ký giám đốc và con dấu doanh nghiệp, ông T., tiếp tục xin thêm 6 tờ nữa. Tổng cộng chủ doanh nghiệp đã ký, đóng dấu khống cho ông T. 7 tờ giấy đi đường dù giấy chưa ghi nội dung.

Sau khi có giấy đi đường, ông T. mang về cho nhiều bạn bè, người thân sử dụng. Mục đích là để có thể lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội. Trong số này có trường hợp ông C., đã ghi tên mình và mang đi sử dụng như đã nói ở trên.

Căn cứ vào hành vi vi phạm, cơ quan công an đã đề xuất phạt ông T., 7,5 triệu đồng và phạt doanh nghiệp Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP 15 triệu đồng cho cùng hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

An ninh - Hình sự - Đà Nẵng: Ký khống 7 giấy đi đường, doanh nghiệp bị phạt 15 triệu đồng (Hình 2).

Những xấp giấy đi đường ký khống, trống nội dung được công an phát hiện tại Đà Nẵng.

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu đang đề xuất phạt 6 người dân địa bàn tổng mức phạt 27 triệu đồng về hành vi ra đường thuộc diện không cần thiết, quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP. 

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện 6 người dân tụ tập bốc dỡ hàng hóa tại cơ sở vật liệu xây dựng do ông Lê Tấn Tịnh làm chủ ở đường Bàu Năng 11.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-ky-khong-7-giay-di-duong-doanh-nghiep-bi-phat-15-trieu-dong-a523132.html

Bài viết liên quan