0931 855 488 phongtro43@gmail.com

Tin nhanh Đà Nẵng - 14/09/2021 - 12 Lượt xem

Đà Nẵng thông tin về ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng

Chiều 14/9, theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Tp.Đà Nẵng, trong ngày, địa phương phát hiện một ca dương tính ngoài cộng đồng. Bệnh nhân là anh N.T.P (SN 1981), ngụ phường Hoà An, quận Cẩm Lệ. Anh là nhân viên công ty Acecook Việt Nam, chi nhánh Tp.Đà Nẵng.

Theo thông tin dịch tễ, từ ngày 26/8 đến 5/9, anh làm việc “3 tại chỗ”, ở lại trong hội trường Công ty Acecook ở Khu công nghiệp Hoà Khánh. Hội trường có rất nhiều công nhân. Trong thời gian này, bệnh nhân làm việc theo ca tại bộ phận sản xuất đóng gói. Sau giờ làm việc, bệnh nhân ở lại hội trường. Hằng ngày, bệnh nhân ăn, uống chung với tất cả công nhân tại nhà ăn của công ty.

Trong 2 ngày 6/9 và 7/9, anh quay trở lại nhà trọ, ăn uống tự nấu ăn tại phòng. Bệnh nhân cho biết, đây là khu trọ mới nên không đi đâu, không tiếp xúc ai. Anh đi làm ca đêm từ 20h đến 6h sáng hôm sau.

Tối 8/9, anh làm cùng ca với F0 N.T.T nhưng khác bộ phận. Hơn 22h cùng ngày, bệnh nhân đi xuống nhà ăn công ty và gặp anh T. tại chỗ lấy nước lọc. Thời điểm đó, nhà ăn có một vài công nhân nhưng anh không nhớ chính xác.

Theo xác nhận của Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ, ngày 8/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực phường Hoà An, quận Cẩm Lệ, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 9/9, bệnh nhân làm đêm nên chỉ về nhà nghỉ ngơi, không đi đâu. Ngày 10/9, khi công ty xuất hiện một ca dương tính, bệnh nhân được gọi lên công ty để lấy mẫu xét nghiệm, sau đó về lại phòng trọ nghỉ ngơi, không đi đâu. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tp.Đà Nẵng ngày 10/9 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện - Đà Nẵng thông tin về ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng

Nơi bệnh nhân làm việc. 

Ngày 11/9, anh chỉ ở nhà nghỉ ngơi, không đi đâu và bắt đầu sốt nhẹ, ho. Ngày 12/9, anh đến quầy thuốc Tây gần nhà trọ mua nước muối về súc họng.

Sáng 13/9, bệnh nhân lên công ty để lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi lấy mẫu xong, bệnh nhân đang trên đường trở về nhà trọ thì nhận được thông báo có kết quả test nhanh dương tính và phải quay lại công ty để lấy mẫu lần 2. Trên đường đi, bệnh nhân ghé cây xăng gần Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng để đổ xăng.

Sau khi lấy mẫu, bệnh nhân được hướng dẫn về phòng trọ cách ly, không được đi đâu để chờ thông báo kết quả xét nghiệm PCR. Xét nghiệm RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tp.Đà Nẵng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 13/9. Hiện tại, bệnh nhân ho nhẹ.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-thong-tin-ve-ca-mac-covid-19-ngoai-cong-dong-a527581.html

Bài viết liên quan