0931 855 488 phongtro43@gmail.com

Tin nhanh Đà Nẵng - 15/07/2019 - 2976 Lượt xem

Mùa hoa phượng đỏ rực thành phố bên sông Hàn

Những ngày tháng 7, các cây hoa phượng ở Đà Nẵng mới nở đỏ rực rỡ tạo nên cảnh sắc thi vị cho mảnh đất bên dòng sông Hàn thơ mộng.

Phượng vĩ là loài hoa quen thuộc vào mùa hè như báo hiệu mùa của tiếng trống trường được tạm nghỉ, những cô cậu học sinh bắt đầu kỳ nghỉ dài hơi trong năm. Đây cũng là loài cây có khả năng sống giữa điều kiện khắc nghiệt. Vì vậy mà hoa phượng càng khiến người ta chú ý với màu đỏ rực rỡ, in giữa nền trời xanh.

Phượng vĩ xuất hiện nhiều ở các con phố quanh tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng, thân thuộc nhất là ở khuôn viên Thành Điện Hải, quận Hải Châu.

Những ngày này, tại Đà Nẵng, nhiều người dân và du khách có thể bắt gặp tán phượng đỏ ở con đường ven núi Sơn Trà. Buổi bình minh, khi ánh nắng chiếu rọi qua tán phượng, những bông hoa đỏ càng trở nên rực rỡ.

Nhiều du khách đã không bỏ lỡ cơ hội ghi lại hình ảnh đẹp nơi đây.

Mỗi một cánh phượng rơi trong mắt ai như để lại một trời kỷ niệm. Vậy nên, chỉ cần thấy một cành phượng đỏ, một tà áo dài trắng bay, người ta lại dễ động lòng xao xuyến.

Rộ nở vào mùa chia tay, hình ảnh hoa phượng vĩ từ xưa vẫn luôn gắn liền với màu áo học trò hay những tà áo dài thướt tha trên những con phố vắng.

Bài viết liên quan