0931 855 488 phongtro43@gmail.com

Tin nhanh Đà Nẵng - 13/08/2019 - 86 Lượt xem

Muốn tắm biển an toàn cần chú ý những yếu tố gì?

Để tránh tai nạn đáng tiếc cho du khách lúc tắm biển cũng như cho cứu hộ bờ biển thì nên bơi gần bờ, khởi động nhẹ nhàng trước khi tắm biển, tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên cứu nạn bãi biển.

Du khách đến các bãi biển Đà Nẵng dạo chơi hóng mát giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Thông tin nhóm du khách Bình Dương thiệt mạng và mất tích khi tắm biển ở Bình Thuận đã khiến nhiều người đau lòng và gây hoang mang, lo lắng trong dư luận xã hội. Vậy, khi tắm biển cần đảm bảo những yếu tố gì?

Để tránh những tai nạn đáng tiếc cho du khách lúc tắm biển cũng như cho cứu hộ bờ biển thì nên bơi gần bờ, khởi động nhẹ nhàng trước khi tắm biển, tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên cứu nạn bãi biển.

Không nên tắm biển lúc trời mưa to, sóng lớn, tắm biển vào ban đêm khi không có lực lượng cứu nạn, tắm biển một mình, lại gần vùng nước xoáy, nhịn đói hay ăn quá no trước khi tắm biển, cơ thể mệt mỏi.

Đặc biệt, khi rơi vào dòng chảy xa bờ, cần cố gắng bình tĩnh, không hoảng loạn; không cố bơi ngược dòng chảy xa bờ.

Đối với người bơi giỏi, nếu bạn tự tin, hãy bơi song song với bờ biển, thường sẽ hướng đến chỗ vùng có sóng bạc đầu và nhờ sóng đưa bạn trở lại vào bờ.

Đối với người bơi yếu, bất cứ khi nào bạn thấy không thể chạm bờ biển hoặc thấy đuối sức, hãy giơ tay lên ra hiệu, bình tĩnh, thả nổi để giữ sức và gọi trợ giúp.

Bài viết liên quan