0931 855 488 phongtro43@gmail.com

Tin nhanh Đà Nẵng - 26/06/2022 - 44 Lượt xem

Tập đoàn “cá mập” Ấn Độ cam kết đầu tư 2 tỷ USD phát triển ở Đà Nẵng

Tại Diễn đàn Đầu tư Tp.Đà Nẵng 2022, ông Sandeep Mehta, Chủ tịch Công ty Cảng và Đặc khu kinh tế Adani, Tập đoàn Adani, Ấn Độ, cho biết, năm 1979, ông đã từng đến Tp.Đà Nẵng. Khi trở lại, ông vui mừng thấy thành phố này trở thành một thành phố đẳng cấp thế giới, nổi tiếng về tốc độ phát triển nhanh chóng trong khu vực về du lịch .

Ông đánh giá cao tầm nhìn dài hạn của Chính phủ khi đưa ra một quy hoạch lớn về phát triển nền công nghiệp định hướng cảng tại Tp.Đà Nẵng nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh tế và đưa thành phố này trở thành cửa ngõ của toàn bộ miền Trung Việt Nam.

Sự kiện - Tập đoàn “cá mập” Ấn Độ cam kết đầu tư 2 tỷ USD phát triển ở Đà Nẵng

Phối cảnh cảng Liên Chiểu. 

Ông Sandeep Mehta khẳng định cam kết hỗ trợ và đầu tư 2 tỷ USD phát triển cảng Liên Chiểu cùng với toàn bộ khu tiếp vận và khu công nghiệp tại Tp.Đà Nẵng, đưa khu vực này trở thành cửa ngõ kinh tế của miền Trung Việt Nam.

“Chúng tôi tin rằng Adani với kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng trong việc kiến tạo, xây dựng và phát triển các cảng mới ở Ấn Độ cũng như trên toàn cầu, có thể đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam đạt được tầm nhìn về lĩnh vực cảng biển tại khu vực này”, vị này nói.

Ông cũng mong muốn sự hỗ trợ từ Chính phủ để tạo cơ sở hạ tầng chung như nạo vét luồng lạch, đê chắn sóng, kết nối đường bộ và đường sắt đến cảng và khu công nghiệp song song với việc xây dựng cảng.

Tập đoàn này sẵn sàng đồng hành cùng Chính phủ chuyển đổi công năng khu cảng cũ để phục vụ du lịch trước khi cảng Liên Chiểu đi vào hoạt động.

Sự kiện - Tập đoàn “cá mập” Ấn Độ cam kết đầu tư 2 tỷ USD phát triển ở Đà Nẵng (Hình 2).

Khu vực xây dựng cảng Liên Chiểu. 

“Tập đoàn Adani cam kết phát triển Cảng Liên Chiểu trở thành trung tâm cảng đẳng cấp thế giới và biến Tp.Đà Nẵng thành trung tâm kinh tế thương mại của toàn khu vực miền Trung Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ lâu đời giữa hai quốc gia và đưa nó lên tầm cao mới với quan hệ đối tác mới này”, vị chủ tịch tập đoàn chia sẻ.

Adani là tập đoàn cơ sở hạ tầng lớn nhất của Ấn Độ, danh mục đầu tư cơ sở hạ tầng tầm cỡ thế giới, với sự hiện diện trải khắp Ấn Độ cũng như toàn cầu.

Sự kiện - Tập đoàn “cá mập” Ấn Độ cam kết đầu tư 2 tỷ USD phát triển ở Đà Nẵng (Hình 3).

Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022 được nhiều nhà đầu tư lựa chọn công bố đầu tư vào Tp.Đà Nẵng.

Với vốn hóa thị trường hơn 206 tỷ USD, Adani là một trong những tập đoàn phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Cảng và đặc khu kinh tế Adani (APSEZ) là công ty chuyên về cảng và tiếp vận của Tập đoàn Adani, có vị thế vô địch trong lĩnh vực này tại  Ấn Độ. Adani có mạng lưới gồm 13 cảng trải khắp cả bờ Tây và Đông Ấn Độ với công suất xếp dỡ hàng hóa tổng hợp khoảng 560 triệu tấn.

Hơn nữa, APSEZ ngày nay vận hành một đội lớn gồm 23 tàu nạo vét với công suất nạo vét lớn nhất ở Ấn Độ. Đội tàu đa dạng và độc đáo của chúng tôi giúp nạo vét tạo các kênh mới cũng như duy trì các luồng vận tải thuỷ quốc gia ở mọi cấp độ, không chỉ tại Ấn Độ mà còn cả các nước trong khu vực.

 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tap-doan-ca-map-an-do-cam-ket-dau-tu-2-ty-usd-phat-trien-o-da-nang-a557720.html

Bài viết liên quan