0931 855 488 phongtro43@gmail.com

Tin nhanh Đà Nẵng - 14/09/2020 - 41 Lượt xem

Tình người sau phiên toà xử kẻ giết người vì cắt tỉa lông gà

Chỉ vì tức giận nhất thời

Chiều 14/9, TAND TP.Đà Nẵng tiến hành xét xử Trương Tiến Thành, 46 tuổi, ngụ phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà phạm tội Giết người .

Đứng trước bục bị cáo, Thành nghẹn lời cho biết, có quen biết với nạn nhân là anh Lương Công T., 53 tuổi, ngụ phường Mân Thái, quận Sơn Trà vì thường đến quán cà phê trên đường Đỗ Hành, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Hồ sơ điều tra - Tình người sau phiên toà xử kẻ giết người vì cắt tỉa lông gà

Thành thừa nhận mọi hành vi đã gây ra. 

Thành vốn là người yêu thích gà đá. Khoảng 9h ngày 23/11/2019, Thành mang 1 con gà đá đến quán cà phê quen.

Tại đây, Thành sử dụng kéo nhỏ cắt tỉa lông gà. Anh T. đang ngồi gần tại quán nhắc nhở việc Thành cắt lông gà sẽ gây mất vệ sinh.

Thành cho rằng, việc mình cắt tỉa lông gà là chuyện thường nên phản ứng. Do đó, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn.

Anh T. lấy lọ muối trên bàn ném rồi tiến đến tát Thành 1 cái. Thành tức giận, đứng dậy, cầm cây kéo đâm 1 nhát vào ngực anh T..

Mọi người thấy vậy liền can ngăn và đưa anh T. đi cấp cứu. Riêng Thành về nhà, vứt cây kéo tại hiện trường. Tỷ lệ thương tổn cơ thể do thương tích gây nên đối với anh T. là 22%.

Sau khi gây án, Thành được tại ngoại. Trong suốt quá trình nạn nhân nằm viện, Thành nhiều lần đến thăm hỏi. Gia đình hoàn cảnh khó khăn, nhưng Thành vẫn vay mượn, đưa 15 triệu đồng đến bồi thường và xin lỗi bị hại. Đến ngày 4/6, Thành bị bắt giữ.

Chủ toạ truy hỏi: “Như lời bị cáo nói thì mọi chuyện chẳng có gì to tát để rồi phải dùng kéo đâm nạn nhân. Kết quả, nạn nhân phải vào viện, mang thương tật suốt đời, riêng bị cáo phải ngồi tù, mang tội Giết người”.

Thành cúi gầm mặt: “Đến nay, bị cáo cũng không hiểu nguyên nhân nào gây ra vụ án. Bị cáo mong Hội đồng xét xử xem xét nguyên nhân của vụ án để mọi chuyện rõ ràng hơn”.

Chủ toạ tiếp lời: “Vậy, bị cáo có nhận thức được, dùng kéo, tức vật sắc nhọn, đâm vào ngực nạn nhân là có thể gây ra cái chết không?”.

Thành dùng tay vo vạt áo: “Dạ có. Nhưng, bị cáo không có ý định sát hại nạn nhân. Bị cáo chỉ vì tức giận, không kiềm chế mình nên đã đâm bị hại. Mong Hội đồng xét xử xem xét”.

Khi được nói lời sau cùng, Thành rơm rớm nước mắt: “Bị cáo xin Hội đồng xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm về với gia đình, hoà nhập với cộng đồng”.

Người bị hại cũng ân hận, nhận lỗi

Người thân chia sẻ, gia đình Thành hoàn cảnh khó khăn. Bị cáo là thợ mộc, cũng là lao động chính. Vợ làm công nhân may. Tiền lương kiếm được bấp bênh nhưng phải nuôi 2 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học. Đứa con lớn nay tròn 18 tuổi, đứa út chỉ mới 9 tuổi.

Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng Thành phải đi vay mượn nhiều người mới có đủ 15 triệu đồng để bồi thường cho nạn nhân.

Còn anh T. kể, rạng sáng xảy ra vụ việc đã đến chợ đầu mối lấy hàng để vợ bán ở chợ Cồn. Sau khi xong việc, anh ra quán cà phê quen tìm giây phút thảnh thơi. Lúc ấy, thấy Thành cắt tỉa lông gà nên anh góp ý vì gây mất vệ sinh.

Thành nhỏ tuổi hơn nhưng lại có những lời nói không đúng khiến anh bực mình. Do đó, anh cầm lọ muối ném và đến tát bị cáo. Anh cũng không nghĩ sự việc lại xảy ra nghiêm trọng như thế.

Sau khi bị Thành đâm, anh được đưa vào bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu và điều trị. Cùng khoảng thời gian này, cha của Thành cũng nằm viện và thường xuyên đến thăm hỏi, trò chuyện.

Anh thấu hiểu, ông là một người thương con. Trước khi anh ra viện, ông còn đến thăm, nói lời chia tay.

Thế nhưng, khi anh về nhà được thời gian ngắn lại nghe tin cha Thành đã qua đời.

“Ngay lúc nghe tin ông cụ qua đời, tôi liền nghĩ ngay đến việc viết đơn bãi nại, xin không khởi tố vụ án. Vì, tôi không muốn, bị cáo vừa mất cha lại phải ngồi tù. Bị cáo đã gánh chịu nỗi mất mát quá lớn rồi”, anh T. nói.

Tuy nhiên, do anh T. bị thương tích 22% nên Thành đã bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam về tội Giết người. Trước phiên toà, anh đã viết đơn xin giảm án cho bị cáo.

Ngay trong phiên toà, anh T. lại xin giảm án cho bị cáo. Ngoài ra, anh cho hay: “Bị cáo đã bồi thường cho tôi 15 triệu đồng. Nay, tôi không yêu cầu bị cáo phải bồi thường thêm”.

Hồ sơ điều tra - Tình người sau phiên toà xử kẻ giết người vì cắt tỉa lông gà (Hình 2).

Vợ Thành cố chạy theo xe bít bùng sau phiên toà…

Sau giờ nghị án, xem xét hồ sơ vụ án, lời khai tại phiên toà, HĐXX nhận định, chỉ vì bức xúc bị nhắc nhở việc cắt tỉa lông gà mất vệ sinh mà bị cáo dùng cây kéo đâm vào thành ngực phải của anh T. gây tràn máu, tràn khí khoang màng phổi, tổn thương phổi phải với tỷ lệ thương tích 22%.

Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Tại phiên toà, bị cáo thừa nhận, nhận thức được việc kéo đâm vào ngực có thể gây ra cái chết cho nạn nhân nếu không được cấp cứu kịp thời.

Trong vụ án này, bị hại có 1 phần lỗi. Hành vi phạm tội của bị cáo chưa đạt. Sau khi gây án, bị cáo có thăm hỏi, bồi thường cho nạn nhân. Hoàn cảnh của bị cáo khó khăn. Bị cáo là lao động chính trong gia đình. Phía nạn nhân cũng xin giảm án cho bị cáo.

Toà cho rằng, bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ và không có tình tiết tăng nặng. Sau cùng, Toà quyết định tuyên phạt Thành 6 năm tù giam về tội Giết người.

Bị cáo bước theo chân công an lên xe bít bùng về trại giam chờ ngày thi hành án. Vợ bị cáo chạy theo sau, cố gắng nói đôi điều, dặn chồng giữ gìn sức khoẻ.

Phải chi…

Phiên toà kết thúc, người phạm tội phải chịu mức án nghiêm khắc, nhưng lời vị chủ toạ vẫn như lời nhắn nhủ với nhiều người: “Phải chi, cả bị cáo và bị hại đều kiềm được cảm xúc mình thì mọi chuyện đâu đến nỗi người mang tật bệnh, kẻ vào tù, để lại bi kịch, nỗi đau cho người thân…”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tinh-nguoi-sau-phien-toa-xu-ke-giet-nguoi-vi-cat-tia-long-ga-a489750.html

Bài viết liên quan