0931 855 488 phongtro43@gmail.com

Tin nhanh Đà Nẵng - 10/09/2020 - 73 Lượt xem

TP. Đà Nẵng: Hàng quán mở cửa, học sinh – sinh viên chuẩn bị đến trường

Ngày 10/9, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ký quyết định chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, TP.Đà Nẵng vẫn hạn chế người dân ra khỏi nhà nếu không cần thiết, bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng…; Địa phương này cũng nâng số người không được tập trung tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện… lên con số 30.

Tin nhanh - TP. Đà Nẵng: Hàng quán mở cửa, học sinh - sinh viên chuẩn bị đến trường

Quán xá, nhà hàng sẽ mở cửa trở lại từ ngày 11/9.

Bên cạnh đó, TP. Đà Nẵng vẫn dừng các hoạt động: Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện…. Không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp phim, các điểm vui chơi, giải trí có thưởng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động bơi lội tại các bể bơi trong nhà, ngoài trời; hoạt động thể thao võ thuật tiếp xúc trực tiếp.

Ngoài 3 danh mục vẫn tạm dừng trên, chính quyền TP. Đà Nẵng cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn tại Quyết định số số 2194/QĐ ngày 27/5/2020 và Quyết định số 2225/QĐ ngày 28/5/2020 của can Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19. 

Người dân địa phương này sẽ tiếp tục phương án phân chia tần suất đi chợ bằng phiếu theo tần suất 3 ngày một lần. Riêng đối với hoạt động dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố bắt đầu đi học lại từ ngày 14/9. Một số cơ sở đào tạo do các bộ, ngành là chủ quản thì tự quyết định thời gian giảng dạy trở lại nhưng cũng phải sau ngày 14/9.

Với các cơ sở nhóm trẻ, trường mầm non, trường tiểu học; các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm… thì bắt đầu đi học lại từ ngày 21/9.

Được biết tính đến ngày 10/9, TP. Đà Nẵng đang ở ngày thứ 14 không có ca bệnh mới mắc trong cộng đồng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tp-da-nang-hang-quan-mo-cua-hoc-sinh-sinh-vien-chuan-bi-den-truong-a489305.html

Bài viết liên quan