0931 855 488 phongtro43@gmail.com

Tin nhanh Đà Nẵng - 03/08/2022 - 19 Lượt xem

Vụ du khách ngộ độc ở Tp.Đà Nẵng: Phát hiện hàng loạt vi phạm

Ngày 3/8, tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp.Đà Nẵng, đơn vị vẫn đang thực hiện công tác điều tra để tìm nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo tìm hiểu của Người Đưa Tin, lực lượng chức năng cũng đã điều tra và xác định 2 nhà hàng mà đoàn du khách đã đến ăn uống vào ngày 1/8. Nhà hàng thứ nhất là M.P, số 85 Hồ Nghinh, quận Sơn Trà và nhà hàng T.S, số 148 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu.

Tại nhà hàng M.P, nhóm du khách đã ăn các món như gỏi hải sản, mực hấp, tôm bạc hấp bơ tỏi, ốc hương xào sả ớt, cá biển sốt nguyên con, nghêu xào măng, ba chỉ rang mắm tép, rau luộc theo mùa, canh chua cá biển, cơm trắng, trái cây, trà đá.

Dân sinh - Vụ du khách ngộ độc ở Tp.Đà Nẵng: Phát hiện hàng loạt vi phạm

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân.

Tại nhà hàng T.S, đoàn này ăn với các món gỏi sứa trộn vả, cá cu hấp ngũ liễu, gà nấu Cung đình – đặc sản, rau cải xào nấm, đà điểu lúc lắc, tôm sú nướng xiên que, mực trứng chiên vàng hoặc hấp, canh rong biển nấu tôm+ đậu non, dưa cà muối, cơm niêu, tráng miệng, trà đá.

Tiến hành kiểm tra 2 nhà hàng cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đó, tại nhà hàng M.P, thời điểm kiểm tra nhà hàng không phục vụ khách và mẫu thực phẩm ăn trưa ngày 1/8 đã được nhà hàng hủy (do mẫu được lưu trong vòng 24 giờ theo quy định).

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra phát hiện có các hành vi vi phạm như bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh, không bảo quản riêng biệt giữa thực phẩm sống và thực đã qua chế biến chín dẫn đến nguy cơ nhiễm chéo. Đồng thời, nhà hàng này chưa xuất trình các hồ sơ, giấy tờ pháp lý theo quy định.

Tại nhà hàng T.S, thời điểm kiểm tra, nhà hàng đáp ứng các điều kiện theo pháp luật về an toàn thực phẩm như có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định, tổ chức kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm theo quy định…

Mẫu thực phẩm ăn tối ngày 1/8 của đoàn khách đã được nhà hàng hủy (do mẫu được lưu trong vòng 24 giờ theo quy định) nên đoàn kiểm tra tiến hành lấy 3 mẫu thực phẩm được chế biến và lưu mẫu vào lúc 18h ngày 2/8 để kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh vật nhằm đánh giá chất lượng an toàn thực phẩm.

Theo lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp.Đà Nẵng, đối với các vi phạm vừa phát hiện cơ quan chức năng sẽ xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như Người Đưa Tin đã phản ánh, một đoàn du khách người từ tỉnh Quảng Ninh đến Tp.Đà Nẵng du lịch đã bị ngộ độc thực phẩm. Cụ thể, trong ngày 2/8 lần lượt có 26 người nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, không sốt. 

Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được các địa điểm nhóm du khách ăn uống vào ngày 1/8 như đã nói ở trên. 

Hiện, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ nguyên nhân.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-du-khach-ngo-doc-o-tpda-nang-phat-hien-hang-loat-vi-pham-a562876.html

Bài viết liên quan